Bản mệnh bát hương là như thế nào?

Tôn bát hương theo bản mệnh là như thế nào? Và tại sao mỗi cúng ta phải có bát bản mệnh? Chúng mang ý nghĩa gì đối với mỗi người chúng ta? Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều người đang chú ý và quan tâm tìm hiểu cung quanh vấn đề ấy. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc ấy?

  1. Đôi nét về bát hương bản mệnh

Bát hương bản bệnh hay còn được gọi với cái tên tôn nhanh bản mệnh, tùy thuộc vào mỗi địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau. Theo quan điểm tam alinh chúng ta có thể hiểu rằng, bát hương đá bản mệnh là nơi mỗi người thành tâm kinh gửi thân. Mệnh của mình là một nơi đấng linh thiêng.

Chính vì vậy, mà chúng ta cần nhờ ân ở trên gian ân ban phước lành, độ trì ban, phù hộ cho chúng ta luôn gặp được những điều may mắn trong cuộc sông thường nhật.

  1. Phân loại bát hương bản mệnh

Bát hương bản mệnh theo tâm linh được chia thành 2 loại đó là: bát hương bản mệnh tự nguyện và bắt buộc.

Bát hương bản mệnh tự nguyện

Bát hương đá bản mệnh tự nguyên được chia thành 2 trường hợp chính:

  • Trường hợp 1: đây là trường hợp dành cho những người không sở hữu căn quả, không đồng mệnh, không sao chiếu. Tuy là như thế nhưng họ lại là một trong những người luôn có được thienejj tâm, thiện duyên hữu ý, phước lớn, đức cao mà nguyện phụng thờ tiên thánh không một chút vụng lợi cho bản thân. Đối với những người như này, họ luôn có được những thành quả trong cuộc sống. Nhưng nếu như họ thực hiện theo mọi tiêu chí của một tín tử, hương tử hay phật tử thì không nhất thiết phải tôn bát hương bản mệnh.
  • Trường hợp 2: dây là trường hợp dành cho những người tuy không có căn quả, sao, mệnh đồng nhưng lại không hiuer biết, hùa theo người khác, tiến hành tôn nhang bản mệnh nhằm vu lợi riêng cho bản thân, làm những việc sai với đạo. Với những người thuộc trường hợp này, sẽ phải gánh phải những hậu quả mà họ đã tạo ra cho cuộc sống bất ổn định, nhà tan nghiệp đổ, gia xáo trộn, đời đời lầm thân, hậu quả khó có thể lường trước.

Bát hương bản mệnh bắt buộc

Bát hương bản mệnh bắt buộc cũng được chia làm 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Đây là trường hớp đối với những người thuộc mệnh đồng hay còn gọi là bạn của nhà tiên, phật, thánh, vương, thần, những người cao. Với những người thuộc mệnh này thì cần phải mở đồng, mở phủ hay nói một cách đơn giản là họ nên thờ phụng theo đạo tiên haowjc không phải một trình đồng mở phủ nếu phụng theo Phật và một số đạo khác.
  • Trường hợp 2: Đây là trường hợp dành cho những người không có số mệnh là con củaTiên, Phật, Thánh, Vương hay Thần. Đối với những người này họ bắt buộc cần phải tiến hành thờ phụng đấng linh thiêng và ngai vị của họ chính là phải tiến hành thờ phụng đấng linh thiêng để nhằm giải bát căn nguyên hệ lụy kiếp trước để lại. nguồn: http://langmodatp.com  liên kế với https://damynghetp.info/

About admin