Độ bền lăng mộ đá nguyên khối tại Thiên Phú

Tìm đến nơi làm lăng mộ đá truyền thống chúng tôi nhận thấy xung quanh đây đâu đâu cũng là sản phẩm từ đá xanh với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, những sản phẩm từ mới cho đến cũ đều được những nghệ nhân nơi đây lưu giữ lại.

Độ bền từ chất liệu đá xanh nguyên khối

Đá xanh hay còn gọi với tên gọi khác là đá vôi đây là một chất liệu được sử dụng thông dụng nhất tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ, nơi làm mộ đá nổi tiếng khắp trên cả nước, nhưng do quá trình xây dựng làng nghề lâu và khối lượng nguyên vật liệu tại địa phương lại có hạn chính vì thế mà những nghệ nhân tại đây đã phải nhập thêm nguyên liệu từ những tỉnh thành khác và Thanh Hóa chính là địa danh ấy.

mau-mo-da-dep

Mộ đá ba đao 014

Độ cứng của loại đá này khá phù hợp với những sản phẩm mỹ nghệ chính vì thế những nghệ nhân đã chọn lựa chúng là nguyên liệu thay thế. Nhưng vì tính chất của 2 loại đá này có những đặc điểm khác nhau mà nhiều người nhầm tưởng rẳng Thanh Hóa cũng là một địa chỉ làm lăng mộ đá thực chất chỉ có tại Ninh Vân mới là làng nghề duy nhất sản xuất lăng mộ bằng đá theo truyền thống và đạt chất lượng tốt nhất.

Các mẫu lăng mộ đá xanh tại Ninh Vân

Hiện nay, việc xây dựng lăng mộ bằng đá hay khu lăng mộ cho gia tộc đã trở thành một việc khá dễ dàng, không quá khó để có thể tìm kiếm địa chỉ làm mộ đá trên khắp các tỉnh thành.

Từ khi nghề chế tác đá hay các sản phẩm truyền thống được nhiều người biết đến thì nhiều nơi đã bắt đầu xuất hiện đại lý cũng như cơ sở chế tác lăng mộ đá lấy thương hiệu làng nghề nhằm đánh lừa mọi  người. Nhiều người do không biết nhiều thông tin về sản phẩm mà đã có những quyết định sai lầm khi chọn mua tại những đại lý gần nhà. Vậy làm như nào để có thể biết đâu là nơi làm mộ đá uy tín và sản phẩm như nào là chất lượng.

>> Xem thêm bài viết:  Địa chỉ làm lăng mộ bằng đá uy tín, chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết.

HỘI LÀNG NGHỀ ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH

CƠ SỞ: lăng mộ đá THIÊN PHÚ

ĐC: Xuân Phúc – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Email: damynghethienphu@gmail.com

ĐT: 0982 32 30 53 – 0968 335 442 Mr.Khải

About admin