Đá mỹ nghệ Thiên phú nghệ thuật trạm khắc Ninh Vân

Có thể nói nước ta là một nước với nhiều nét văn hóa cũng như làng nghề nhất, với mỗi một vùng miền đều có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Mảnh đất Ninh Bình không những là một mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà nơi đây còn có nhiều ngôi làng nghề nổi tiếng với sản phẩm thủ công. Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân là môt trong ngôi làng ấy. Với những mẫu lăng mộ đá độc đáo, nghệ thuật trạm khắc tinh xảo.

Xây dựng lăng mộ đá một lần và mãi mãi

Mộ tháp đá 008

Trạm khắc đá là một nghệ thuật

Ninh Vân cũng giống như nhiều địa phương khác là một khu vực thuần nông với những cánh đồng lúa bát ngát chạy theo những dãy núi. Nhưng vùng đất ninh bình với địa thế núi đá vôi đã trở thành điểm mạnh cho nghề chế tác đá mỹ nghệ. Đá mỹ nghệ không giống như các làng nghề khác như mộc, dệt, thêu ….nghề trạm khắc đá khác biệt hoàn toàn từ nguyên liệu cho đến cách thức thực hiện tất cả đều đặc biệt.

Việt Nam chúng ta đã trải qua nhiều triều đại với mỗi triều đại sẽ có những nét văn hóa khác nhau. Mỗi dấu ấn ấy sẽ được những nghệ nhân trong làng nghề đá mỹ nghệ của chúng tôi tái hiện lại một cách chân thực nhất.

Mỗi một nét hoa văn trên đá chúng tôi luôn chọn lọc một cách kỹ lưỡng nhất, đồng thời biến hóa đưa chúng vào từng chi tiết trên sản phẩm của mình, mang những nét văn hóa ấy đến với mọi người nhiều hơn, gần hơn.

Được xây dựng dựa trên những mẫu lăng tẩm vua chúa kết hợp với những nét văn hóa đặc trưng tại từng vùng miền những mẫu mộ đá đã mang lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người đồng thời truyền đạt ý nghĩa văn hóa đến các thế hệ mai sau. Với một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề trạm khắc tinh xảo có sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã cho ra đời các mẫu mộ đá đẹp, mang văn hóa nghệ thuật và mang giá trị sử dụng cao. Với kinh nghiệm chế tác trong 22 năm chúng tôi tự tin khi nói rằng mình có thể thực hiện được mọi mẫu lăng mộ đá đẹp do khách hàng yêu cầu cũng như thiết kế, xây dựng nên những mẫu mộ bằng đá đạt mọi tiêu chuẩn. Từ chất lượng lăng mộ cho đến độ tinh xảo của những nét hoa văn, yếu tố tâm linh cũng như tất cả mọi điều khác liên quan đến văn háo tâm linh.

About admin